LichChieu.net

Diệp Vấn ngoại truyện: Toàn những cảnh hành động mãn nhãn

Đánh giá:
Đăng ngày 12/01/2019

Bộ phim có sự tham gia của những cao thủ của điện ảnh Trung Hoa, THái Lan và Mỹ đã tập chung lại để đem đến cho khán giả những màn tỷ thí võ thuật đỉnh cao, mãn nhãn nhất. Đây là bộ phim võ thuật hành động dành cho những fan đam mê phim võ thuật đầu năm. Ad chấm phim 7/10 bởi những pha hành động võ thuật mãn nhãn rất đáng xem.

Cần phải nói thêm là đạo diễn của phim là Viên Hòa Bình cũng chính là đạo diễn của những bộ phim võ thuật nổi tiếng như Tinh Võ Anh Hùng, Hoàng Phi Hồng, Túy Quyền, Thái Cực Trương Tam Phong... Thế nên ad không ngạc nhiên khi những cảnh võ thuật của phim xem rất là thích mắt... Biết là khán giả thích xem các pha hành động võ thuật nhưng có 1 vài cảnh ad thấy đạo diễn làm hơi bị quá vây. Một số cảnh có những trận đánh diễn ra ngay cả khi có rất ít lý do để các nhân vật phải "động thủ" vậy. Vì thế đây là một điểm trừ cho bộ phim.

Toàn bộ nội dung của phim nói về Trương Thiên Chí, một võ sư tự kiêu với môn võ Vịnh Xuân Quyền nhưng chưa bao giờ vung nắm đấm lên để bao vệ kẻ cô thế. Trước chạm trán với Diệp Vấn, anh chỉ sử dụng võ công của mình ở các đấu trường võ thuật của thế giới ngầm nhằm kiếm tiền. Sau khi bị DIệp Vấn đánh bại, Trương Thiên Chí đã có phần nào thay đổi vì câu nói của Diệp Vấn, anh quyết định lui về ở ẩn và mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Tại đây, anh ngày ngày đi giao hàng để có tiền nuôi cậu con trai ăn học. Cuộc sống bình yên này cứ thế trôi đi, cho đến ngày sinh nhật của cậu con trai, anh tình cờ đụng độ với băng nhóm xã hội đen và phát hiện ra nhiều bí mật của bọn chúng. Anh quyết định đứng lên để bảo vệ lẽ phải... Liệu kẻ ác, cái xấu có tiếp tục được nhởn nhơ và người dân thấp cổ bé họng phải chịu đựng sự bất công, oan trái hay không thì các bạn xem phim sẽ rõ nhé ^_^

Nói chung theo ad thấy thì đây là một bộ phim võ thuật được đầu tư kỹ lưỡng, tuy nội dung phim có thể không mùi mẫn nhưng mạch truyện diễn biến hợp lý, sự liên kết của các nhân vật được thể hiện chắt chẽ. Bên cạnh đó là những màn thi triển võ công đẹp mắt và linh hoạt, khán giả sẽ không cảm thấy bị choáng ngợp vì các cảnh võ thuật đều có sự thay đổi góc máy hợp lý. Với những ai là fan của thể loại phim võ thuật Trung Hoa hay Vịnh Xuân Quyền thì đây chính là bộ phim dành cho bạn đó.