LichChieu.net

Chị trợ lý của anh: Cú mở màn ấn tượng của phim Việt năm 2019

Đánh giá:
Đăng ngày 08/01/2019

Là bộ phim theo ad biết là có kịch bản tự viết chứ không phải là kịch bản được mua từ nước ngoài. Phim thuộc thể loại hài-tình cảm vào những thập niên trước có chung một công thức là cô gái gặp một chàng trai, hai người yêu nhau ... và có những khó khăn xuất hiện, rồi hai người cùng nhau vượt qua khó khắn rồi cuối cùng đến được với nhau. Ad cho phim 7/10 điểm, phim cũng không phải dạng xuất sắc cơ mà cũng không dở quá. 

Ad đánh giá cao đạo diễn Mira Dương bởi những cách xử lý phim và kịch bản rất khéo. Đạo diễn phim đã làm tròn vai cho một mô típ phim kiểu cũ, cách khai thác những chi tiết nhỏ khá nhẹ nhàng không gây khó chịu cho người xem... Tuy nhiên cái kết bất ngờ xuất hiện, cái kết này khiến ad cảm giác như đây là ý đồ của e kíp làm phim khi muốn khán giả sẽ còn bàn tán nhiều hơn cho bộ phim này hơn là một cái kết viên mãn cho hai nhân vật chính thì sẽ chả có gì để nói cả. Các chi tiết gây hài có lẽ theo ad là đánh nhiều vào vấn đề giới tính thứ 3, tuy nhiên ad thấy đạo diễn làm rất khéo, không hề mang thái độ châm biếm hay kỳ thị nào. Phải nói là đạo diễn phim này rất tinh tế trong các vấn đề nhạy cảm khiến khán giả xem phim thấy rất dễ chịu và vui vẻ. Các bạn sẽ để ý đến anh Manh, với tính cách "ẩm ương" lại chính là một điểm sáng rất ấn tượng trong phim.

Bộ phim muốn truyển tại một thông điệp rất phù hợp với nhịp sống vội vã hiện đại. Rất nhiều bạn trẻ đổ lỗi cho công việc bận rộn và quên mất gia đình. Ad hy vọng sau khi xem xong bộ phim, mọi người sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và những người yêu thương xung quanh. Có một "mẹo" mà ad thấy rất tâm đắc từ bộ phim, đó là "mẹo" của Mỹ Tâm khi bị giục lấy chồng: "Chuyện cần đến rồi sẽ đến và người cần gặp chắc chắn sẽ gặp".

Mặc dù kịch bản phim theo ý kiến riêng của ad thì là chán, diễn xuất của các diễn viên cũng chỉ dừng lại ở mức vừa đủ. Nhưng ad nghĩ phim sẽ cháy vé ở thời điểm ra mắt vì: Mỹ Tâm có một lượng fan lớn sẵn sàng ủng hộ, nữa là nhạc phim phải nói là hay + một số ca khúc mới toanh của Mỹ Tâm, cuối cùng là cảnh quay bắt mắt sẽ là các yếu tố gây sốt cho bộ phim.