LichChieu.net

Ant Man And The Wasp: Lần thứ 9 đứng top doanh thu Hollywood

Đánh giá:
Đăng ngày 02/01/2019

Ra mắt mở màn với doanh thu khủng 161 triệu USD, "Người kiến và chiến binh ong" đã thêm vào cho vũ trụ điện anh Marvel thêm kỷ lục 9 lần đừng đầu bảng doanh thu Hollywood. Phim đã giải thích sự vắng mặt của Ant-man trong cuộc chiến vô cực và đông thời cũng đưa ra một gợi ý cho các fan biết công nghệ "hạt Pym" sẽ giúp nhóm siêu anh hùng chiến thắng như thế nào. Xong khi xem xong bộ phim, ad thấy đây không hẳn là một bộ phim quá hoành trang với những kỹ xảo đẹp mắt hay những cảnh chiến đầu hồi hộp. Nhưng thay vào đó, mọi thứ đều được đạo diễn Peyton Reed cố gắng dung hòa nó ở mức động ổn ổn nhất có thể. Thực tế thì mọi người đều cảm thấy hài lòng sau khi xem xong bộ phim, chính vì thế ad quyết định cho phim này 3 sao.

Bộ phim mở đầu là phân đoạn nối tiếp với Captain America: Civil War sau khi Scott giúp Captain thì bị chính quyền giam lỏng tại gia vì vi phạm điều khoản Sokovia về hạn chế quyền năng của các siêu anh hùng. Scott gặp được một giấc mơ kỳ lạ nhưng nó cho anh một cảm giác rất thật và ngay sau đó anh tìm cách liên lạc với Hank người làm ra bộ áo giáp cho anh để kể về giấc mơ kỳ lạ này. Cả phim, người xem sẽ phải dần làm quen với các khái niệm vật lý tương đối cao siêu: đó là các không gian lượng tử mà nói thật là ad cũng không đủ kiến thức để có thể giúp các bạn dễ hiểu hơn. Thế nhưng, các bạn cứ tin tôi đi, các bạn sẽ không phải khó chịu lắm với những lời giải thích về không gian lượng tử từ bộ phim lắm đâu.

Cả phần nội dung chính của phim thì theo mình là không hấp dẫn cho lắm nhưng ít ra mình không thấy mạch phim bị lệch lạc hay khó hiểu. Mình đoán chắc hẳn đạo diễn đã phải tính toán rất nhiều với vấn đề này: đó là những phân đoạn được luân chuyển qua lại giữa các tình tiết chính theo lời kể cảu các nhân vật. Điều này tạo một cảm giác hơi khó chịu cho người xem bởi họ chả cần phải tập chung lắm, các sự kiện đều được phơi bày thậm chí là dẫn dắt theo lời kể của nhân vật chính rồi. Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều từ những fan xem phim chỉ đơn thuần là giải trí thì cách kể truyện này sẽ khiến bạn không bị mệt hay để ý thời gian đã quá 2 tiếng trôi qua rồi.

Chốt lại là bộ phim cũng phân theo nhiều luồng ý kiến khác nhau có bên khen hay, có bên khen dở. Ad thấy nếu bạn là fan của những bộ phim thuần hài hước hay là chờ đợi những phân đoạn hài hước giống như ở phần 1 thì đây không phải là phim dành cho bạn. Nếu bạn chỉ mong đợi phim đơn giản, có tính tiết giải trí thì nên đi xem nhé. Ah quên, ad còn muốn nhấn mạnh cho các bạn là phim có đoạn credit hé lộ sự kết nối với cuộc chiến vô cực mà các bạn sẽ không muốn bỏ qua đâu.