LichChieu.net

The quiet place: Sự căng thẳng lan truyền đến người xem

Đánh giá:
Đăng ngày 27/12/2018

“Vùng đất lặng câm” không phải là một bộ phim kinh dị bình thường. Bộ phim kể về một thế giới, mà muốn sống sốt ở đó, bạn không được phép tạo ra một tiếng động nào. Một tiếng động nhỏ nhất có thể dẫn đến sự nguy hiểm cho toàn bộ những người xung quanh đó. Tất cả các nhân vật trong phim phải giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ cử chỉ.

Khi xem phim, bạn dường như bị cuốn vào sự căng thẳng của thế giới trong phim. Bất cứ tiếng động nào vang lên - dù là trong phim hay trong rạp - đều khiến bạn giật mình. Bộ phim mang đến cả sự căng thẳng lẫn bí ẩn ngay từ đầu phim. Những điều bí ẩn dần dần được hé lộ trong suốt quá trình phim, bằng một cách dẫn dắt chậm rãi và mơ hồ, mang lại cho người xem những phỏng đoán đầy ngờ vực.

Bộ phim có thể rất xuất sắc trong việc tạo nên một bầu không khí cuốn hút người xem, bằng các tình tiết và diễn biến nhỏ trong từng phân đoạn, nhưng cốt truyện tổng thể thì lại không được logic lắm. Nhiều khán giả xem xong có thể xuất hiện hàng loạt câu hỏi trong đầu về các hành động của nhân vật trong phim, cũng như những điểm không hợp lý của thế giới trong phim.

Nếu bạn là người thích trải nghiệm những bộ phim mà bạn phải căng não, tim đập nhanh thì đây chính là bộ phim dành cho bạn. Bộ phim không có nhiều hình ảnh kinh dị hay dã man, rất tiếc nếu đó là điều bạn mong đợi. Với một số người, bộ phim sẽ không đọng lại gì sau khi xem, ngoài những câu hỏi không có lời giải đáp về sự lỏng lẻo của cốt truyện.