LichChieu.net

The Incredibles 2: Pixar vẫn là bậc thầy về phim gia đình

Đánh giá:
Đăng ngày 18/12/2018

Sau 14 năm từ phần một, Gia Đình Siêu Nhân phần hai ra mắt trước sự bất ngờ của khán giả hâm mộ. Giống như phần một, bộ phim tiếp tục là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho cả gia đình cùng thưởng thức vào một buổi tối cuối tuần bên nhau.

Về nội dung phim, cũng giống như các bộ phim anh hùng khác, là cái thiện đối đầu với cái ác (và dĩ nhiên sẽ chiến thắng). Điểm khác của The Incredibles 2 là yếu tố gia đình. Bob, hay còn gọi là Mr. Incredible vang bóng một thời, phải vào vai một ông bố nội trợ: nấu bữa tối, đưa con đi học, dạy con làm toán, ru con ngủ.. để vợ mình là Elastic Girl đi làm nhiệm vụ giải cứu thế giới. Chưa dừng lại ở đó, cậu em út trong gia đình, Jack Jack, mà chúng ta đã thấy một vài năng lực siêu nhân của cậu ở cuối phần 1, sẽ bộc lộ nhiều năng lực hơn, đồng thời cũng là nhiều rắc rối và tình tiết hài hước hơn.

Các bộ phim của Pixar đều không phải bàn về độ đẹp và nghệ thuật, tất cả đều rất hoàn hảo. Nhưng Gia Đình Siêu Nhân 2 còn tuyệt hơn thế nữa khi các cảnh chiến đấu được dàn dựng rất trơn tru, mạnh mẽ và cuốn hút. Bởi trong phần này, không chỉ có các anh hùng ở phần 1, mà có rất nhiều anh hùng mới được thêm vào, vì vậy các cảnh hành động là cực kỳ hấp dẫn.

Với mục tiêu là một bộ phim giải trí gia đình, The Incredibles 2 đã hoàn thành vai trò của mình một cách không có gì để chê trách. Tình tiết phim mang đủ các yếu tố của một gia đình: sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau, sự sẻ chia giữa cha và mẹ, sự tin tưởng lẫn nhau, tình cảm cha con, tình cảm anh chị em, và niềm vui, tiếng cười trong gia đình.

Rất nhiều bộ phim sequels đã quên rằng, khán giả sẽ không muốn xem lại thứ mà họ đã yêu thích của phần trước, họ muốn sẽ lại yêu các nhân vật của họ theo một cách khác. Nhưng Gia Đình Siêu Nhân 2 không quên điều đó, mà nó đã làm được điều đó.