LichChieu.net

Giải mã mê cung 3: Cái kết mãn nhãn

Đánh giá:
Đăng ngày 14/12/2018

Ở phần 1, trong lần công chiếu đầu tiên The Maze Runner đã tạo nên một cơn sốt trên thế giới bởi nó có một cốt truyện rất mới lạ cùng cách kể truyện vô cùng kịch tính. Tuy ở phần 2, bộ phim đã đánh mất mình và gây nên nhiều nỗi thất vọng cho các khán giả thì ở phần 3, bộ phim được mọi người cho là đã sửa sai để có được một cái kết trọn vẹn. Bản thân ad cũng thấy phim nên dừng lại ở phần 3 này, và đừng nên có một đoạn kết mở để rồi phim sẽ có thêm các phần 4,5,6 ... nữa. Đạo diễn Wes Ball đã sửa chưa được một số lỗi và mang đến cho khán giả cái kết khá mãn nhãn, ad cho phim 5/10 điểm.


Trong phần 3 này, bộ phim là sự nối tiếp ngay sau các sự kiện đã xảy ra ở phần 2 khi mà Minho bị Wicked bắt giữ, Thomas quyết định thâm nhập lại mê cung để giải cứu người đồng đội cũ. Có rất nhiều khó khăn trong việc đột nhập và cả nhóm đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của Teresa. Cũng từ đây mà Teresa đã tìm ra được một sự thật làm thay đổi vận mệnh của tất cả các nhân vật. Có rất nhiều chi tiết đã được đão diễn Wes Ball khai thác, cụ thể là những mâu thuận của các phe phái hay là WICKED luôn được cho là kẻ xấu với nhiều hành động man rợ thì bây giờ, họ đã phần nào được "giải oan", và đây chính là lý do Teresa quyết định quay trở lại mê cung nhằm giúp họ tìm ra phương thuốc để cứu giúp toàn nhân loại.


Về cách kể truyện thì ở phần 3 này, các nhân vật của chúng ta không phải chỉ biết đến có việc chạy trốn không thôi mà giờ họ đã biết dần cách phản kháng, cách đối mặt với kẻ thù. Có lẽ nhớ có điều này mà khi xem phim, ad có thấy một chút sự kịch tính. Hơn thế nữa các pha hành động còn có cả đua xe, chiến đấu với Zombie và những màn đấu súng kịch tính, rất thú vị và mãn nhãn. Nói đi cũng phải nói lại, ad lại chưa thích cách kết thúc có phần hoàn hảo của bộ phim như là ở đoạn cuối, cac thành viên đều được trợ giúp và thật dễ đoạn cho cái kết hoàn hảo.


Một cách tổng thể, nhịp phim diễn ra chậm, tuy nhiên các tình tiếp quan trọng lại diễn ra liên tục khiến người xem phải rất tập chung theo dõi phim. Kỹ xảo trong phim được xây dựng khá công phu và có phong cách tương lai.với những tòa nhà chọc trời đầy ánh sáng và âm thanh chói tai. Phần cháy nổ cũng khá hoành tráng với những hành động liên tiếp và dồn dấp trong trường đoạn chiến đấu kéo dài từ giữa đến hết phim. Tóm lại, theo ad thì lời khuyến cho những ai đã xem 2 phần trước là các bạn nên xem phần 3 này để biết được đoạn kết. Tuy có nhiều cái không bất ngờ nhưng các bạn sẽ không phải hối tiếc khi được xem những pha hành động cháy nổ rất đẹp mắt.